Thứ Tư, 31/10/2018 10:20 (GMT+7)

Tâm lý lạc quan dần trở lại, Vn-Index tăng hơn 10 điểm sau chuỗi 9 phiên giảm liên tiếp

TIN MỚI Những tín hiệu tích cực từ thị trường quốc tế trong đêm qua và sáng nay đã mang đến tâm lý hứng khởi cho giới đầu tư trong nước và thị trường tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa.Đà tăng không chỉ gói gọn trong nhóm Bluechips VHM, VJC, MWG, PNJ, FPT, HPG, MSN…mà còn lan tỏa ra nhiề

Những tín hiệu tích cực từ thị trường quốc tế trong đêm qua và sáng nay đã mang đến tâm lý hứng khởi cho giới đầu tư trong nước và thị trường tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa.

Đà tăng không chỉ gói gọn trong nhóm Bluechips VHM, VJC, MWG, PNJ, FPT, HPG, MSN…mà còn lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PLX…hay các cổ phiếu tài chính như ACB, BID, CTG, MBB, HCM, VCB, TPB, TCB, VCI…

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 10,19 điểm (1,15%) lên 898,88 điểm; Hnx-Index tăng 1,06 điểm (1,04%) lên 102,79 điểm và Upcom-Index tăng 0,29 điểm (0,57%) lên 51,5 điểm.

Thanh khoản thị trường có sự cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 800 tỷ đồng. Trong đó, một phần nhờ dòng tiền được cải thiện, một phần đến từ lực bắt đáy HSG khi cổ phiếu này khớp lệnh hơn 8 triệu cổ phiếu, tương ứng 72 tỷ đồng. Trong những phút đầu phiên, HSG đã dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu do KQKD kém khả quan, nhưng lực cầu bắt đáy mạnh đã giúp cổ phiếu này mau chóng hết giá sàn.

Một cổ phiếu thép khác là NKG cũng giảm sàn "trắng bên mua" xuống 9.960 đồng do KQKD quý 3 kém tích cực.

Về giao dịch khối ngoại, họ vẫn bán ròng hơn 30 tỷ đồng trên toàn thị trường và đây là tín hiệu không thực sự tích cực.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Tin liên quan