Thứ Hai, 3/12/2018 15:00 (GMT+7)

Tỉ giá USD/VNĐ chạm mốc cao nhất từ đầu năm

TIN MỚI Ngày 3-12, tỉ giá trung tâm Ngân hàng Nhà nước áp dụng ở mức 22.755 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với phiên trước. Đây là phiên tăng tỉ giá thứ 4 liên tiếp kể từ cuối tuần trước và là mức cao nhất của tỉ giá trung tâm kể từ đầu năm.Cụ thể, tính từ đầu năm đến giờ, tỉ giá trung tâm

Ngày 3-12, tỉ giá trung tâm Ngân hàng Nhà nước áp dụng ở mức 22.755 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với phiên trước. Đây là phiên tăng tỉ giá thứ 4 liên tiếp kể từ cuối tuần trước và là mức cao nhất của tỉ giá trung tâm kể từ đầu năm.

Cụ thể, tính từ đầu năm đến giờ, tỉ giá trung tâm đã tăng thêm 350 đồng/USD tương đương mức tăng 1,56%.

Giá USD trong các ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức ổn định so với cuối tuần trước. Vietcombank giao dịch đồng USD ở mức 22.275 đồng/USD mua vào, 22.365 đồng/USD bán ra, không thay đổi so với giá cuối tuần.

Eximbank niêm yết giá USD mua vào 23.260 đồng/USD, bán ra 23.340 đồng/USD, thấp hơn Vietcombank và giảm 10 đồng mỗi USD so với cuối tuần.

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô 11 tháng năm 2018, Trung tâm nghiên cứu BIDV cho biết đang có nhiều yếu tố hỗ trợ cung cầu ngoại tệ trong nước tích cực giúp ổn định tỉ giá như cán cân thương mại thặng dư lớn và dự trữ ngoại hối ổn định ở mức khoảng 60 tỉ USD.

Tính từ đầu năm đến nay, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã mất giá khoảng 6,5% so với USD, do đó, VNĐ danh nghĩa đã đắt lên so với đồng nhân dân tệ, làm tăng khả năng nhập siêu từ Trung Quốc. Do đó, các chuyên gia đến từ ngân hàng BIDV kiến nghị việc điều hành tỉ giá tới đây cần tiếp tục linh hoạt, sử dụng đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ ổn định tỉ giá.

Trên thị trường vàng, giá vàng SJC lúc 14 giờ được các doanh nghiệp tại TP HCM niêm yết mua vào 36,33 triệu đồng/lượng, bán ra 36,49 triệu đồng/lượng, khá ổn định so với cuối tuần. Giá vàng thế giới được giao dịch quanh mức 1.227 USD/ounce, không thay đổi nhiều so với phiên cuối tuần. Khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức cao, khi giá vàng thế giới thấp hơn vàng SJC khoảng 1,9 triệu đồng/lượng.

Theo T.Phương

Người lao động

Tags:

Tin liên quan

Tỷ giá USD/VND sụt giảm

Tỷ giá USD/VND sụt giảm

Dân trí Chiều nay 4/12, cặp tỷ giá USD/VND được các ngân hàng điều chỉnh sụt giảm mạnh dù tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố...

Cho vay ngoại tệ sẽ 'thoáng' hơn

Cho vay ngoại tệ sẽ 'thoáng' hơn

Dự thảo mới nhất được Ngân hàng Nhà nước nới thời gian cho vay ngoại tệ với doanh nghiệp nhập khẩu, còn xuất khẩu thì không bị giới hạn thời...