Thứ Tư, 31/10/2018 8:10 (GMT+7)

Tỷ giá tiếp tục tăng trong tuần qua

Công ty chứng khoán TP HCM (HSC) vừa ra báo cáo về thị trường trái phiếu cho tuần giao dịch gần nhất, từ ngày 22 đến 26/10.

Theo đánh giá của chuyên viên phân tích HSC, tỷ giá đồng bạc xanh có ảnh hưởng lớn đến dự trữ ngoại hối của Việt Nam. Phần lớn dự trữ ngoại hối được tích lũy khi đồng USD mất giá so với các đồng tiền lớn khác và ngược lại, dự trữ giảm khi chỉ số đôla và tỷ giá USD/VND tăng đáng kể.

Dự trữ ngoại hối tích lũy gần đây, theo công ty chứng khoán này, là từ các khoản đầu tư gián tiếp nước ngoài, thay vì từ thặng dư thương mại hay kiều hối. 

Tỷ giá đồng bạc xanh liên ngân hàng tiếp tục tăng trong tuần gần nhất và đóng cửa ở mức 23.356 đồng, tăng 11 đồng so với tuần trước đó và tăng 634 đồng (tương ứng 2,84%) kể từ đầu năm. Trong khi đó, tỷ giá trên thị trường tự do đang giao dịch tại 23.455 đồng, giảm 5 đồng so với tuần trước đó nhưng tăng 740 đồng (3,36%) so với đầu năm.

"Chúng tôi tin rằng tiền đồng chịu ảnh hưởng lớn từ USD với mức mất giá hàng năm là 1,6% và chịu tác động một phần bởi các đồng tiền mạnh khác, đặc biệt là đồng EUR và CNY", chuyên viên phân tích của HSC bình luận.

Minh Sơn

Tags:

Tin liên quan

Tỷ giá USD/VND sụt giảm

Tỷ giá USD/VND sụt giảm

Dân trí Chiều nay 4/12, cặp tỷ giá USD/VND được các ngân hàng điều chỉnh sụt giảm mạnh dù tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố...