Thứ Hai, 19/11/2018 18:30 (GMT+7)

Vàng đang thiết lập cho một đà tăng ấn tượng vào cuối tháng 12

Câu chuyện của vàng chỉ mới bắt đầu khi mà vàng một lần nữa nhìn thấy các động lực tăng giá. Chắc hẳn không chỉ vàng mà nhiều kim loại quý có thể đang thiết lập cho một đà tăng ấn tượng vào cuối tháng 12

Trong phân đoạn hàng tuần của Sprott, với Eric Sprott – tỷ phú đồng nhà đầu tư kim loại quý và người sáng lập Sprott Inc cho biết: “Trong suốt 4 năm qua, khi bắt đầu tháng 12 và áp dụng việc bán giảm thuế tại cuộc họp FOMC, kim loại quý đang dần tập hợp sức mạnh của mình trước lúc đẩy mình vào cuối tháng 12c và vào tháng 1 năm sau.

vang-dang-thiet-lap-cho-mot-da-tang-an-tuong-vao-cuoi-thang-12

Tính từ thứ 4 tuần trước, hợp đồng tương lai vàng tháng 12 trên sàn Comex bắt đầu có hướng đi lên, khi di chuyển từ dưới mức $1200/oz lên trên $1220/oz, do kim loại quý được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn tăng trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm. Vàng giao tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $1222,90/oz, giảm 0,01% trong ngày.

Được dự đoán là sẽ tăng điểm vào cuối năm, các nhà đầu tư bắt đầu suy nghĩ về những gì hiện đang được và không được định giá vào thị trường trước khi thực hiện các lựa chọn giao dịch kỳ nghỉ,” Sprott và Hemke chia sẻ.

Một trong các yếu tố được coi là quan trọng hơn nhưng lại bị bỏ qua tại thời điểm này đó là “nhà ở Armageddon” của Mỹ, lưu ý từ Sprott. Ông nói:

“Toàn bộ lãi suất là điều quan trọng hơn nhiều. Thực tế là lãi suất thế chấp đã tăng từ 3,6% lên 5,2%. Lần cuối cùng tôi kiểm tra, đó là khoảng 45% chi phí lãi vay tăng lên.”

Trong tuần, thị trường nhà ở của Mỹ cũng đang được chú ý với dữ liệu về nhà ở của Hoa Kỳ được phát hành, qua đó, các nhà phân tích cũng đưa ra cảnh báo rằng các báo cáo có thể thêm một số biến động vào một thị trường vốn đã bị bỏ qua.

vang-dang-thiet-lap-cho-mot-da-tang-an-tuong-vao-cuoi-thang-12-1

Đặc biệt, khi thị trường có thêm sự căng thẳng của trái phiếu khi mà các nhà đầu tư nên theo dõi, bởi trong thực tế, một trong những người có kinh nghiệm chuyên sâu nói: “Bạn biết đấy, tất cả chúng ta đều biết đó là giả mạo. Không lãi suất và in tiền”. Toàn bộ cuộc biểu tình kéo dài 9 năm từ ’09 đến hôm nay, chúng tôi biết đó là giả mạo. Đó là con voi trong phòng. Nhưng vì thị trường tiếp tục tăng, chúng tôi không lo lắng về điều đó. Bây giờ, chúng ta đã thấy mọi thứ đảo ngược, chúng tôi thấy con voi trong phòng, đó là: lãi suất cao hơn và hạn chế tăng trưởng tiền. Chúng tôi đang nhìn thấy những điều cho thấy rằng thị trường mà chúng ta đã sử dụng trong 9 năm qua không phải là thị trường mà chúng ta đang có trong ngày hôm nay.”

Tags:

Tin liên quan